Home » Crypto News – 21/07/2022

Crypto News – 21/07/2022

by Thai Binh
nft

1. PREMINT BỊ HACKER TẤN CÔNG DẪN ĐẾN MẤT 320 NFT VÀ HƠN 400.000 ĐÔ LA ‍💻

Vào Chủ nhật, một hacker đã xâm nhập trang web chính thức của nền tảng NFT whitelisting có tên là Premint để đánh cắp một lượng NFT trị giá hơn 400.000 đô la.

Theo công ty bảo mật CertiK, một hacker mũ đen đã cài một đoạn mã JavaScript độc hại lên premint.xyz, hướng dẫn người dùng ký một giao dịch độc hại thông qua một cửa sổ pop-up.

Trong khi hầu hết người dùng nhanh chóng nhận ra rằng cửa sổ bật lên là độc hại và cảnh báo những người dùng khác trên phương tiện truyền thông xã hội, đã có tổng cộng sáu người đã ký vào mã độc hại, cho phép hacker hoàn toàn kiểm soát tiền của họ.

Các bộ sưu tập nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club, Anotheride, Moonbirds Oddities và Goblintown nằm trong số NFT bị đánh cắp. Các tin tặc nhanh chóng bắt đầu bán các NFT này trên các thị trường trực tuyến như OpenSea sau khi chiếm được quyền sở hữu và thu về 275 ETH, hoặc chỉ hơn 400.000 đô la, từ doanh số của tất cả 320 NFT bị đánh cắp.

Premint kể từ đó đã bắt đầu tích lũy dữ liệu trên tất cả các NFT bị đánh cắp và lên kế hoạch triển khai một tính năng bảo mật mới liên quan đến khả năng đăng nhập vào Premint qua Twitter hoặc Discord- một phương pháp cho phép người dùng truy cập trang web mà không cần nhập chi tiết ví.

2. SỰ SỤP ĐỔ CỦA 3AC VÀ CUỘC KHỦNG HOẢNG CỦA CÁC CHỦ NỢ BAO GỒM “GÃ KHỔNG LỒ” TIỀN MÃ HÓA.

Theo tài liệu tòa án được công bố bởi các nhà thanh lý của Three Arrows Capital (3AC), quỹ đầu cơ này có khoản nợ 3,5 tỷ đô la được cho vay bởi khoảng 27 chủ nợ. Các chủ nợ của 3AC bao gồm một số công ty tài sản kỹ thuật số lớn nhất cho đến người vợ của người đồng sáng lập- Kyle Davies.

Đứng đầu danh sách là khoản vay 2,36 tỷ đô la được cho vay bởi Genesis Asia Pacific Pte Ltd, một bộ phận cho vay tiền mã hóa thuộc sở hữu của Digital Currency Group. Tuy nhiên, Genesis đã bán toàn bộ tài sản thế chấp và bảo hiểm rủi ro ngay khi Three Arrows không đáp ứng được lệnh gọi ký quỹ (Margin Call). Vì thế, công ty mẹ của Genesis- Digital Currency Group, đã ghi nhận khoản nợ này và hiện đã đệ đơn kiện 3AC trị giá 1,2 tỷ đô la.

Công ty Kỹ thuật số Voyager đứng thứ hai với yêu cầu 674 triệu đô la. Điều thú vị là Chen Kaili Kelly, vợ của Davies, đã nộp đơn kiện khoảng 66 triệu USD và người đồng sáng lập Zhu Su đã nộp đơn kiện 5 triệu USD. Một yêu cầu trị giá 80 triệu đô la cũng đã được đưa ra thông qua DRB Panama Inc. bởi thị trường phái sinh tiền mã hóa Deribit.

3. SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA GEMINI SẼ THỰC HIỆN ĐỢT SA THẢI THỨ HAI ❌

Theo báo cáo này từ TechCrunch, sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến Gemini đã thực hiện đợt sa thải thứ hai, chỉ vài tuần sau khi họ cắt giảm gần 10% lực lượng lao động do “điều kiện thị trường hỗn loạn”. Theo các nguồn tin, động thái này của công ty đã được cho là “tăng cường cắt giảm chi phí”.

Báo cáo nói rằng một nguồn tin thân cận với công ty đã cho biết Gemini đã cắt giảm 7%, tương đương 68 thành viên, trên kênh Slack của công ty Gemini vào sáng thứ Hai. Tuy nhiên, mức độ chính xác của việc sa thải vẫn chưa được tiết lộ.

4. CHRISTIE’S RA MẮT QUỸ ĐẦU TƯ MẠO HIỂM NHẰM VÀO WEB3 VÀ BLOCKCHAIN 🚀

Vào thứ Hai vừa rồi, nhà đấu giá Christie’s có trụ sở tại London đã thông báo về việc ra mắt công ty đầu tư nội bộ của riêng mình, Christie’s Ventures. Công ty đầu tư này nhằm mục đích hỗ trợ các công ty công nghệ và fintech mới nổi liên quan đến thị trường nghệ thuật và ban đầu sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: đổi mới web3, công nghệ tài chính liên quan đến nghệ thuật và các giải pháp khác “cho phép tiêu thụ nghệ thuật liền mạch.”

Trong những tuần tới, Christie’s tuyên bố rằng họ có ý định đầu tư ít nhất vài triệu đô la vào một số công ty khởi nghiệp. Theo đó, khoản đầu tư đầu tiên của họ sẽ là LayerZero Labs, một công ty khởi nghiệp của Canada nhằm mục đích giúp người dùng chuyển giao hoặc chi tiêu các tài sản kỹ thuật số như tiền mã hóa trên một số blockchain dễ dàng hơn.

5. BINANCE BỊ NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG HÀ LAN PHẠT 3,4 TRIỆU ĐÔ LA VÌ KHÔNG ĐĂNG KÝ HOẠT ĐỘNG ⚖️

Theo một thông cáo báo chí vào thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Hà Lan đã phạt sàn giao dịch tiền mã hóa Binance 3,3 triệu euro (3,4 triệu đô la) vì cung cấp dịch vụ cho công dân Hà Lan mà không đăng ký theo yêu cầu pháp lý.

Ngân hàng De Nederlandsche Bank (DNB) yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản mã hóa hoàn thành đăng ký theo Đạo luật phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Tuyên bố của DNB giải thích lý do của khoản tiền phạt lớn nêu rõ: “Binance có một số lượng rất lớn khách hàng ở Hà Lan. Ngoài ra, Binance có lợi thế cạnh tranh do không phải trả bất kỳ khoản thuế nào cho DNB và không phải chịu các chi phí khác liên quan đến sự giám sát liên tục của DNB.”

6. DỊCH VỤ ĐẶT CƯỢC ETHEREUM LIDO THÔNG BÁO VỀ VIỆC MỞ RỘNG LỚP HAI 📈

Theo một bài đăng trên blog của nhà cung cấp dịch vụ đặt cược tiền mã hóa Lido Finance, dịch vụ đang có kế hoạch cung cấp hỗ trợ Ether (stETH) được đặt cọc trên hệ sinh thái của mạng Ethereum Lớp hai (L2). Sau khi hỗ trợ đặt cược L2 chính thức đã sẵn sàng, nhóm Lido lưu ý rằng trước tiên nó sẽ bắt đầu với các ứng viên nặng ký L2 là Arbitrum và Optimism trước khi mở rộng sang các L2 khác đã đủ “hoạt động kinh tế chứng minh”. Bài đăng trên blog đã viết: “Có một số loại L2. Chúng tôi tin rằng trong tương lai, một phần lớn (nếu không phải là đa số) hoạt động kinh tế và khối lượng giao dịch sẽ chuyển sang cả mạng lưới Lớp 2 cho mục đích sử dụng chung và mục đích cụ thể. Mỗi mạng này sẽ được hưởng lợi từ hoặc cần các giải pháp khoanh vùng để hỗ trợ các hoạt động kinh tế của người dùng và đảm bảo rằng tất cả người dùng của mạng hệ sinh thái Ethereum đều có khả năng tham gia vào việc bảo mật Ethereum,”

*** Nguồn tham khảo: Bloomberg, Cointelegraph, Forbes, Theblockcrypto, Decrypt
#web3 #Cryptocurrency #NFT #metaverse #bitcoin #Tienmahoa #cryptoverse #metaplus

NỘI DUNG LIÊN QUAN

xin vui lòng nhận xét về bài viết