Home » Crypto News – 19/07/2022

Crypto News – 19/07/2022

by Thai Binh
Tin tức 19/07

1. THƯỢNG VIỆN PARAGUAY THÔNG QUA DỰ LUẬT ĐIỀU CHỈNH GIAO DỊCH VÀ KHAI THÁC TIỀN MÃ HÓA

Vào ngày 14 tháng 7, Thượng viện Paraguay đã thông qua dự luật cung cấp các yêu cầu cấp phép cho các sàn giao dịch điện tử và điều chỉnh quản lý hoạt động giao dịch và khai thác tiền mã hóa.

Dự luật giao trách nhiệm và quyền hạn đối với các bộ phận khác nhau của ngành cho các cơ quan khác nhau của chính phủ. Theo dự luật, cơ quan thực thi pháp luật chính sẽ là Bộ Công nghiệp và Thương mại, cơ quan này sẽ giải quyết việc cung cấp giấy phép cho các công ty tiền mã hóa và phạt những cá nhân hoặc công ty thực hiện khai thác cũng như cung cấp dịch vụ tài chính bằng tiền mã hóa mà không có sự cho phép tương ứng từ phía chính phủ.

Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia sẽ chịu trách nhiệm việc cho phép cung cấp năng lượng. Các cá nhân và doanh nghiệp khai thác phải yêu cầu sự cấp phép cho việc tiêu thụ điện công nghiệp. Toàn bộ quy trình đầu tư do các công ty tiền mã hóa thực hiện sẽ chịu giám sát của Ban Thư Ký Phòng chống rửa tiền hoặc tài sản. Ủy ban chứng khoán quốc gia sẽ phụ trách việc thương mại hóa các tài sản thu được.

Dự luật hiện đang chờ chữ ký của Tổng thống trước khi có thể được thông qua thành luật trong nước.

2. OTHESIDE METAVERSE DEMO BẮT ĐẦU VỚI 4.500 NGƯỜI THAM GIA

Vào ngày 16 tháng 7, dự án Otherside Metaverse liên kết với Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape của Yuga Labs đã mời 4.500 người chơi tham gia bản demo công nghệ đầu tiên và nhập vai tham quan trên nền tảng trực tuyến, được điều hướng bằng một con Bored Ape khổng lồ. Những người chơi được gọi là “voyagers” và được trở thành chủ sở hữu vùng đất Otherdeed NTF.

Để tham gia vào trò chơi vẫn chưa ra mắt hoàn toàn, tất cả những người chơi Otherside sẽ cần phải đi tiếp hoặc xem một trong những “Chuyến đi đầu tiên” này. Chỉ chủ sở hữu Otherdeed và “nhà phát triển bên thứ ba được chọn” mới được phép tham gia vào trò chơi trong giai đoạn đầu của nó, theo một tờ báo được công bố ngay sau ‘chuyến đi đầu tiên’ của các nhà phát triển của Otheside.

3. TIỀN TỆ KỸ THUẬT SỐ DO TƯ NHÂN PHÁT HÀNH NẾU ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH QUẢN LÝ PHÙ HỢP CÓ THỂ MANG LẠI LỢI ÍCH

Theo Thống đốc ngân hàng trung ương Úc Phillip Lowe, mã token kỹ thuật số của người tiêu dùng do các công ty tư nhân phát hành có thể tốt hơn mã token do ngân hàng trung ương phát hành nếu chúng có thể được quản lý phù hợp.

Lowe đã nói: “Nếu những mã token này sẽ được sử dụng rộng rãi, chúng sẽ cần được nhà nước hỗ trợ hoặc được quản lý giống như chúng tôi điều chỉnh tiền gửi ngân hàng. Tôi nghĩ rằng giải pháp tư nhân sẽ tốt hơn – nếu chúng ta có thể thực hiện đúng các thỏa thuận quy định – bởi vì khu vực tư nhân tốt hơn ngân hàng trung ương trong việc đổi mới và thiết kế các tính năng cho các mã token này, và cũng có khả năng giảm chi phí đáng kể cho việc ngân hàng trung ương thiết lập hệ thống mã token kỹ thuật số.”

Các tuyên bố được đưa ra tại một cuộc họp tài chính G20 gần đây ở Indonesia.

4. BINANCE KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH CUNG CẤP GIAO DỊCH CỔ PHIẾU

Giám đốc điều hành Changpeng Zhao nói với Decrypt trên podcast mới nhất rằng các sàn giao dịch tiền điện tử cung cho phép người dùng không đúng cũng không sai, nhưng ông nhấn mạnh rằng việc hoán đổi cổ phiếu không phù hợp với triết lý của công ty ông.

CZ đã đề cập đến quyết định của FTX về việc cung cấp giao dịch cổ phiếu trên nền tảng này vào tháng 5. Anh ấy nhấn mạnh sự tập trung của Binance vào web3 và cách họ dự định xây dựng nhiều công cụ hơn cho web3. Ông tin rằng việc cung cấp giao dịch cổ phiếu là một bước lùi, nói rõ: “Chúng tôi là một công ty thuần túy về Web3. Chúng tôi sẽ không đi lùi lại, chúng tôi đang tiến về phía trước”.

5. NỀN TẢNG NHẮN TIN LINES WEB3 HUY ĐỘNG ĐƯỢC 4 TRIỆU USD TỪ VÒNG HẠT GIỐNG:

Lines, một mạng nhắn tin tiền điện tử mới, đã kiếm được 4 triệu đô la từ vòng hạt giống do cựu VP Twitter Elad Gil dẫn đầu. ‘Lines’ là một ứng dụng cho phép người dùng gửi tin nhắn từ ví đến ví và tham gia các cuộc trò chuyện nhóm dựa trên các mã token do ví sở hữu.

Những người tham gia khác trong vòng bao gồm Hash3, Scalar Capital, Volt Capital, Caffeinated Capital, Ethereal Ventures, Mischief, Naval Ravikant, Balaji Srinivasan và Gokul Rajaram.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Lines, Sahil Handa cho biết: “Khi người dùng điều hướng các ứng dụng DAO và nền tảng NFT khác nhau, hộp thư đến Lines của họ sẽ theo dõi họ trong trình duyệt, cho phép họ bắt đầu cuộc trò chuyện với những người dùng có cùng mã với họ hoặc là thành viên của cùng một cộng đồng. Điều quan trọng là, danh tính Lines của bạn có thể vẫn có thể xác minh được, có bút danh và an toàn: bạn kiểm soát chính xác những phần nào trong danh tính của mình mà bạn chia sẻ, nhưng bạn có thể dễ dàng chứng minh rằng bạn nắm giữ tiền hoặc mã token mà bạn nói bạn có.”

6. THỤY ĐIỂN ƯU TIÊN THÉP HƠN KHAI THÁC BITCOIN VÌ NĂNG LƯỢNG NGÀY CÀNG KHAN HIẾM

Khashayar Farmanbar, Bộ trưởng Năng lượng Thụy Điển, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng điều quan trọng hơn là cung cấp điện cho các dự án tạo ra việc làm, như nhà máy thép, hơn là đối với những người khai thác bitcoin, những người tiêu thụ nhiều năng lượng và chỉ dựa vào máy tính sử dụng năng lượng.

Cơ quan Năng lượng đã được chính phủ Thụy Điển yêu cầu vào tháng trước để giám sát lượng điện năng được sử dụng cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, đặc biệt tập trung vào khai thác tiền điện tử.

*** Nguồn tham khảo: Bloomberg, Cointelegraph, Forbes, Theblockcrypto, Decrypt
#web3 #Cryptocurrency #NFT #metaverse #bitcoin #Tienmahoa #cryptoverse #metaplus

NỘI DUNG LIÊN QUAN

xin vui lòng nhận xét về bài viết