Home » Crypto News – 09/06/2022

Crypto News – 09/06/2022

by Jimmy
Crypto News - Những tin tức nổi bật 09/06/2022

1. NGÂN HÀNG TÀI SẢN MÃ HÓA “CUSTODIA” KIỆN CỤC DỰ TRỮ LIÊN BANG “FED”

Ngân hàng tài sản kỹ thuật số Custodia, trước đây là Avanti, đang kiện Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Thành phố Kansas Mỹ vì đã chậm trễ 19 tháng trong việc đưa ra quyết định về việc đăng ký tài khoản chính “master account” với ngân hàng trung ương.

Theo đơn kiện, Cục Dự trữ Liên bang có nghĩa vụ pháp lý hành động trong vòng một năm và tuyên bố bằng văn bản rằng việc phê duyệt đơn đăng ký tài khoản chính thường chỉ mất từ ​​năm đến bảy ngày. Vụ kiện nhằm mục đích buộc Cục Dự trữ Liên bang và văn phòng Thành phố Kansas của họ phải hành động theo đơn đăng ký – và cuối cùng, chấp thuận nó.

Custodia tuyên bố rằng việc có một tài khoản chính là rất quan trọng đối với hoạt động của nó và sẽ “giảm mạnh chi phí hoạt động” và “mang lại các sản phẩm và tùy chọn mới cho khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính.” Nếu được chấp thuận, Custodia sẽ trở thành ngân hàng tài sản kỹ thuật số đầu tiên có quyền truy cập vào tài khoản chính với Cục Dự trữ Liên bang.

2. BUDWEISER HỢP TÁC VỚI TRÒ CHƠI ĐUA XE NFT “ZED RUN” ĐỂ PHÁT HÀNH NGỰA NFT

Nhà sản xuất bia nổi tiếng Budweiser đã hợp tác với NFT game Zed Run để triển khai ngựa kéo Clydesdale NFT trong trò chơi đặt cược và đua ngựa này. Những con ngựa Clydesdale nổi tiếng là linh vật của Budweiser trong các chiến dịch quảng cáo trước đây.

Thỏa thuận này sẽ chứng kiến những linh vật nổi tiếng đó bước vào thế giới Web3 dưới dạng da NFT được mã hóa cho những con ngựa đua trong trò chơi đua xe Zed Run. Trò chơi cũng được thiết lập để có một đường đua theo chủ đề Budweiser. Các thương hiệu cũng sẽ hợp tác thực hiện các thử thách trong trò chơi, với tổng giải thưởng là 185,000 USD và những sản phẩm của các thương hiệu kết hợp với nhau.

3. GRAYSCALE THUÊ CỰU TỔNG CỐ VẤN LUẬT TRƯỚC THỀM PHÊ DUYỆT QUỸ “SPOT BITCOIN ETF

Grayscale Investments đã thuê Donald B. Verrilli Jr, cựu Tổng luật sư Hoa Kỳ, với dự đoán về một cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có thể xảy ra nếu đơn đăng ký quỹ  Spot Bitcoin ETF của họ bị từ chối vào ngày 06/07/2022.

Theo Jake Chervinsky, người đứng đầu chính sách của nhóm vận động tiền điện tử Hiệp hội Blockchain, thì đây là “một động thái mạnh mẽ “ nhằm bổ sung sức mạnh cho đội ngũ pháp lý của Grayscale, và SEC sẽ có rất ít cơ hội “sống sót sau một cuộc chiến tại tòa án” nếu họ đã tính toán việc từ chối phê duyệt đơn đăng ký này.

Theo Grayscale, Verrilli đã tham gia vào hơn 50 vụ án trước Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, bao gồm một số vụ xử lý trực tiếp các vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA). Ông ấy sẽ làm việc với tư cách là nhà chiến lược pháp lý cấp cao cùng với luật sư Davis Polk & Wardwell LLP và cố vấn nội bộ, cùng với giám đốc pháp lý Craig Salm.

4. SOLANA VENTURES CAM KẾT QUỸ 100 TRIỆU ĐÔ LA CHO CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TIỀN ĐIỆN TỬ Ở HÀN QUỐC

Solana Ventures và Solana Foundation đã hợp tác để tạo ra quỹ 100 triệu USD để hỗ trợ các dự án NFTs, trò chơi blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) ở Hàn Quốc.

Theo Johnny B. Lee, tổng giám đốc trò chơi của Solana Foundation: “Chúng tôi đã làm việc với các nhà phát triển Hàn Quốc và tích cực đầu tư vào hệ sinh thái này trong một thời gian, điều này đã giúp chúng tôi xây dựng sự hiểu biết sâu sắc hơn về thị trường Hàn Quốc. Hàn Quốc đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và phát triển trò chơi web3 và chúng tôi tập trung vào việc giúp nhiều đơn vị phát triển hơn nữa ở Hàn Quốc giúp biến ý tưởng của họ thành hiện thực. ”

Trong khi quỹ chủ yếu nhằm hỗ trợ các dự án xây dựng trên Solana, nó cũng đang chủ động tiếp cận và giúp đỡ các nhà phát triển từ Hàn Quốc trên blockchain Terra trước đó đã bị mắc kẹt sau khi nó sụp đổ.

5. PAYPAL TIẾP TỤC THÚC ĐẨY THANH TOÁN TIỀN MÃ HÓA SAU KHI ĐƯỢC CẤP ‘BITLICENSE’

Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan giám sát chế độ cấp phép hay được biết đến nhiều hơn là ‘BitLicense’, cuối cùng đã chuyển đổi giấy phép có điều kiện của PayPal thành BitLicense đầy đủ vào thứ Ba vừa qua.

Sau sự phát triển này, PayPal Holdings Inc. đã thông báo rằng người dùng sẽ có thể gửi các loại tiền điện tử nhất định cho các khách hàng, sàn giao dịch và ví khác ngoài PayPal, như một phần của bộ dịch vụ mới nhằm thu hút thêm người dùng.

Theo Jose Fernandez da Ponte, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc kinh doanh blockchain, tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của PayPal, PayPal cũng đang xem xét tung ra stablecoin của riêng mình và tích hợp người dùng với web3, mặc dù cho đến nay vẫn chưa có quyết định cụ thể.

Fernandez nói thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai Tiền mã hóa sẽ đóng góp một phần đáng kể trong mảng thương mại và thanh toán, và chúng tôi đang chơi một cuộc chơi dài hơi”

*** Sources: Bloomberg, Cointelegraph, Forbes, Theblockcrypto, Decrypt

#CryptoVerse #Blockchain #Cryptocurrency #NFTs #metaplus

NỘI DUNG LIÊN QUAN

xin vui lòng nhận xét về bài viết