Home » Crypto News – 07/06/2022

Crypto News – 07/06/2022

by Jimmy
Crypto News 07/06/2022

1. BINANCE ĐANG BỊ SEC ĐIỀU TRA VỀ VIỆC TRÀO BÁN ICO NĂM 2017

Binance, sàn giao dịch Tiền mã hóa lớn nhất thế giới, dường như đang bị giám sát ngày càng nhiều vì SEC (Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ) đã báo cáo việc khởi động một cuộc điều tra về ICO năm 2017 của sàn giao dịch này đối với mã token BNB.

Theo báo cáo của Bloomberg được công bố ngày hôm nay, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang điều tra xem Binance Holdings Ltd. có vi phạm bất kỳ quy định chứng khoán nào khi cung cấp mã token BNB của mình trong đợt ICO cách đây 5 năm hay không. Theo nguồn tin của Bloomberg, ít nhất một người Hoa Kỳ tuyên bố đã tham gia vào ICO, đây có thể là sự thật quan trọng đối với SEC nếu cơ quan này quyết định theo đuổi một vụ việc.

SEC dường như cũng đang xem xét Binance.US, công ty con của sàn giao dịch tại Hoa Kỳ, để xem liệu nó có thực sự khác biệt công ty mẹ đang hoạt động toàn cầu hay không.

Binance không phải là công ty đầu tiên nằm trong tầm ngắm của SEC, hiện tại SEC cũng đang trong một vụ kiện kéo dài nhiều năm đối với Ripple khi Cơ quan này cho rằng Ripple (XRP) cũng nên được nằm trong quản lý như một sp Chứng khoán.

2. PINTU SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA ĐƯỢC INDONESIA CẤP PHÉP GỌI VỐN THÊM 113 TRIỆU ĐÔ

Theo thông cáo báo chí, sàn giao dịch Tiền mã hóa của Indonesia, Pintu đã huy động được 113 triệu đô trong vòng gọi vốn Series B.

Vòng này đã chứng kiến ​​các khoản đầu tư từ các công ty đầu tư mạo hiểm Intudo Ventures, Lightspeed Venture Partners, Pantera Capital, cũng như công ty tư vấn đầu tư Northstar Group. Đợt gọi vốn Series A trị giá 35 triệu đô la của Pintu được dẫn đầu bởi Lightspeed vào tháng 8/2021.

Theo đối tác của Pantera, Paul Veradittakit: “Việc tiếp nhận Tiền mã hóa đang diễn ra ở khắp mọi nơi và Indonesia đã chứng tỏ mình là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới về tài sản Tiền mã hóa. Tiền mã hóa là một loại tài sản toàn cầu và Pintu đã trở thành cổng thông tin hàng đầu của Indonesia để có quyền truy cập vào Tiền mã hóa và đầu tư cùng với các đồng nghiệp toàn cầu ”.

Theo dữ liệu từ Cơ quan quản lý Giao dịch Hàng hóa Hợp đồng Tương lai Indonesia, có hơn 12 triệu nhà giao dịch Tiền mã hóa ở Indonesia, gần như gấp đôi sức mạnh so với 7 triệu nhà giao dịch cổ phiếu trong nước.

3. STORE CỦA EPIC GAMES CHÀO ĐÓN TRÒ CHƠI NFT ĐẦU TIÊN – GALA’S WILD WEST SHOOTER GRIT

Gala Games hôm nay đã thông báo rằng GRIT, một game bắn súng battle royale theo chủ đề miền Tây hoang dã, sẽ là trò chơi hỗ trợ NFT đầu tiên được phát hành trên Epic Games Store.

GRIT sẽ là một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến miễn phí dành cho người dùng Windows PC. Trò chơi sẽ chạy trên Unreal Engine riêng của Epic Games và sẽ theo một phong cách chơi tương tự như Fortnite. Nó dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối năm 2022.

Là một phần của quá trình tích hợp NFT, Gala sẽ phát hành 10,000 hình đại diện (avatars) cho người chơi GRIT, mỗi hình đại diện có phong cách và khả năng tùy chỉnh riêng. Các hình đại diện sẽ có sẵn thông qua đợt mở bán “Gunslinger’s Box”, diễn ra vào đầu tuần này tại sự kiện Galaverse của họ ở Malta.

4. NHÀ CUNG CẤP TK HƯU TRÍ TIỀN MÃ HÓA KIỆN GEMINI VỀ TRÁCH NHIỆM TRONG VỤ TRỘM 36 TRIỆU ĐÔ

IRA Financial Trust, một công ty quản lý các tài khoản hưu trí cá nhân bằng các tài sản phi truyền thống như Bitcoin, đã tuyên bố kiện sàn giao dịch Tiền mã hóa Gemini.

Vụ kiện cáo buộc rằng Gemini đóng vai trò quan trọng trong việc mất 36 triệu đô la trong một vụ hack vào tháng 2. Tội phạm đã đánh cắp 21 triệu đô Bitcoin và 15 triệu đô Ethereum từ các tài khoản hưu trí trong vụ hack.

IRA Financial Trust tuyên bố rằng nền tảng của Gemini không “có các biện pháp bảo vệ thích hợp để bảo vệ tài sản Tiền mã hóa của khách hàng.” Cụ thể, IRA Financial nói rằng Gemini dựa trên một API “bị lỗi”, có “tồn tại một điểm lỗi tập chung.” Công ty cũng nói thêm rằng Gemini đã sơ suất trong việc đóng băng tài khoản kịp thời sau khi được thông báo về vụ hack, dẫn đến việc mất thêm tiền.

5. ĐẠO LUẬT MỚI CỦA NHẬT BẢN CÓ THỂ CHO PHÉP THU GIỮ TIỀN MÃ HÓA BỊ ĐÁNH CẮP

Theo các báo cáo, Bộ Tư pháp Nhật Bản đang xem xét sửa đổi luật thu giữ tài sản liên quan đến tội phạm có tổ chức nhằm thêm điều khoản cho phép thu giữ Tiền mã hóa trong những trường hợp như vậy.

Việc sửa đổi Đạo luật về tội phạm có tổ chức và kiểm soát tiền thu được của tội phạm (1999) sẽ cho phép các cơ quan thực thi pháp luật và thẩm phán thu giữ các tài sản Tiền mã hóa được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền. Báo cáo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi quốc hội thông qua dự luật cấm các tổ chức phi ngân hàng phát hành stablecoin.

*** Sources: Bloomberg, Cointelegraph, Coindesk, Theblockcrypto, Decrypt

#CryptoVerse #Blockchain #Cryptocurrency #NFTs #metaplus

NỘI DUNG LIÊN QUAN

xin vui lòng nhận xét về bài viết